Bê Tông Đá Mi, Giá Bê Tông Đá Mi Mới Nhất 2023 - Hệ thống phân phối vật liệu xây dựng CMC

Bê Tông Đá Mi, Giá Bê Tông Đá Mi Mới Nhất 2023

Báo giá bê tông đá mi mới chính xác nhất 2021

Đá mi là loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến hiện nay, bê tông đá mi lại là loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi của đá mi. Vậy bê tông đá mi là gì? Mang đặc điểm và tác dụng như thế nào? Giá bê tông đá mi hiện nay như thế nào.  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại vật liệu phổ biến trên.

Bê tông đá mi là gì?

Bê tông đá mi là loại bê tông được hiểu đơn giản là sự kết hợp giữa xi măng, cát, đá xây dựng và nước. Nhưng khác ở chỗ đá ở đây được sử dụng lại là loại đá mi xây dựng, cho ra sản phẩm bê tông với đặc điểm mịn, bóng nhầm mang lại hiệu quả kinh tế cao, luôn luôn đảm bảo chất lượng thi công cho công trình xây dựng.

Bê tông đá mi là loại bê tông có sự kết hợp giữa xi măng, cát, nước và đá mi
Bê tông đá mi là loại bê tông có sự kết hợp giữa xi măng, cát, nước và đá mi

Bê tông đá mi thường sử dụng đá mi bụi, dòng sản phẩm có cường độ cao giúp quá trình thi công diễn ra dễ dàng cũng như tạo khả năng bám dính cực tốt cho xây dựng.

Việc sử dụng bê tông đá mi ngày càng được sử dụng phổ biến trong xây dựng ngày nay, nhờ vào nhu cầu ngày càng giá tăng cả người tiêu dùng cũng như những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Báo giá đá xây dựng mới nhất hiện nay:

 1. Giá đá 0x4
 2. Giá đá 1×2
 3. Giá đá 4×6
 4. Giá đá 5×7
 5. Giá đá mi
 6. Giá đá hộc

Đặc điểm và công dụng bê tông đá mi

Với sự phổ biến như hiện nay, bê tông ngày càng được ưa chuộng nhờ vào các đặc điểm như sau:

 • Có khả năng chịu lực tốt

Loại bê tông nổi bậc với khả năng chịu lực cực tốt, với đặc tính nổi trội được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ thi công đúc bê tông ống cống hay thi công các công trình giao thông chuyên dụng ngày nay.

 • Mang đặc tính bền và chắc chắn

Ngoài việc mang bề ngoài tự nhiên với ưu điểm ít bảo dưỡng trong quá trình sử dụng. Bê tông đá mi có tính giữ nhiệt tốt, bắt lửa kém tăng tuổi thọ tự nhiên cho công trình dân dụng đến công nghiệp.

Sàn bê tông đá mi

Một trong những ứng dụng tiêu biểu của bê tông đá mi là được sử dụng làm sàn bê tông, được ứng dụng trong các công trình liên quan đến việc lắp sàn nhà hay các công trình cần khả năng chịu lực tốt.

 • Sàn là nơi thi công cần độ chịu nén cũng như khả năng chịu lực cao. Với ưu điểm mang vẻ ngoài đẹp, không hoen lỗ cũng như bóng mịn,… việc ứng dụng làm sàn bê tông là một vấn đề hết sức phù hợp.
 • Mức giá trên thị trường hiện nay cũng ở mức bình thường, quá trình thi công đơn giản và dễ sử dụng.
 • Việc kết hợp bê tông đá mi cùng các loại đá xây dựng khác hiện nay góp phần gia tăng công dụng cho bê tông, nhầm linh hoạt trong vấn đề ứng dụng vào từng loại công trình mang lại hiệu quả kinh tế cũng như chất lượng đạt mức tối ưu.

Giá bê tông đá mi

Đá mi được chia thành 2 loại: đá mi bụi và đá mi sàng, chúng chỉ khác nhau về kích cỡ thành phần hạt. Do đó bê tông đá mi hay giá bê tông đá mi từ đó cũng được phân thành 2 loại: bê tông đá mi bụi và bê tông đá mi sàng. 

Giá bê tông đá mi hiện nay trên thị trường đang ở mức ổn định nhưng vài năm gần đây do ảnh hưởng của thị trường nên có phần thay đổi liên tục, phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài và có phần không cố định.

Để cập nhật chính xác giá đá mi hiện có trên thị trường, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi bằng cách truy cập nhanh vào trang web: vatlieuxaydungcmc.vn để theo dõi những thông tin hữu ích về VLXD hiện có trên thị trường của chúng tôi.

Bảng giá bê tông đá mi 

Bảng giá dưới đây của chúng tôi được cập nhật mới nhất hằng tháng với đơn giá như sau:

Stt Loại bê tông Đvt Đơn giá chưa VAT Đơn giá có VAT
1 Bê tông đá mi sàng (sàn) m3 200.000 215.000
2 Bê tông đá mi bụi m3 180.000 195.000

Lưu ý bảng giá bê tông trên:

 • Đơn giá không cố định và phụ thuộc hoàn toàn vào số lượng đơn hàng, thời gian, địa điểm và vị trí giao hàng
 • Chỉ áp dụng cho khu vực nội thành TpHCM cùng một số các tỉnh lân cận.
 • Đơn giá chỉ mang tính chất tham khảo và không hoàn toàn cố định. 
 • Chưa bao gồm chi phí giao hàng đi tỉnh
 • Được miễn phí vận chuyển cho tất cả các đơn hàng có địa điểm giao hàng thuộc TpHCM.

Cấp phối bê tông đá mi

Tương tự các loại bê tông thông thường, bê tông đá mi cũng được ấp phối theo mác bê tông và được trộn theo tỷ lệ nhất định. Dựa vào mác bê tông mà giờ đây người ta có thể lựa chọn loại cấp phối phù hợp với từng loại thi công xây dựng ngày nay trên thị trường. 

Tỷ lệ cấp phối bê tông đá mi 2021
Tỷ lệ cấp phối bê tông đá mi 2021

Tỷ lệ trộn bê tông (đá mi)

Đối với đá mi, kích cỡ hạt phải thỏa kích cỡ hạt danh định từ 0.5 đến 1cm, bê tông cấp phối có cường độ càng nhỏ, thành phẩm tạo ra càng mịn và đẹp. Tỷ lệ cấp phối cơ bản dành cho loại bê tông đá mi bụi, mi sàng cùng loại bê tông áp dụng xi măng PCB30 và đá mi 0,5×1 như sau:

 • Bê tông đá mi mác 200: 1 XM ; 3,5 cát ; 6,5 đá ; 1,5 nước
 • Bê tông đá mi mác 250: 1 XM ; 2,5 cát ; 5,5 đá ; 1,25 nước
 • Bê tông đá mi mác 300: 1 XM ; 2 cát ; 4 đá ; 1,15 nước

Định mức cấp phối 

Bảng định mức cấp phối bê tông đá mi tất cả các mác như: mác 150, mác 200, mác 250, mác 300,  mác 350.

Trong đó, định mức cấp phối bê tông đá mi mác 200 là mác bê tông tiêu chuẩn được đánh giá chuẩn xác và có tỷ lệ cấp phối tiêu chuẩn, thịnh hành nhất hiện nay.

Bảng định mức cấp phối đá mi theo 2 loại định mức cơ bản (1784 và 1776). Tùy vào kết cấu công trình mà bạn có thể áp dụng tùy loại định mức phù hợp. Lưu ý định mức bên dưới chỉ áp dụng cho loại đá mi có kích cỡ hạt danh định 0.5x1cm.

Bảng định mức cấp phối bê tông đá mi theo mác bê tông

Hao hụt Đá 0.5×1 Mác 150 Mác 200 Mác 250 Mác 300 Mác 350
Đ/m 1784 Đ/m 1776 Đ/m 1784 Đ/m 1776 Đ/m 1784 Đ/m 1776 Đ/m 1784 Đ/m 1776 Đ/m 1784 Đ/m 1776
1% XM 244 246 293 296 314 344 390 394 450 455
2% Cát vàng 0.498 0.508 0.479 0.489 0.461 0.47 0.438 0.447 0.406 0.414
5% Đá dăm  0.856 0.899 0.846 0.888 0.835 0.877 0.829 0.87 0.816 0.857
0% Nước 195 195 195 195 195 195 195 195 200 200

Bê tông đá mi có tốt không?

Tại sao nên đổ bê tông bằng đá mi hay có nên dùng đá mi để đổ bê tông luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm ngày nay. Điều bạn cần biết ở đây là lợi ích khi sử dụng đá mi đổ bê tông là gì?

 • Đầu tiên, bạn nên biết ưu điểm của đá mi, đá mi là loại đá có kích thước nhỏ do được sản xuất lần 2 bằng cách sàng lọc lại từ đá 1×2, đá 4×6,…do có kích thước từ 5-10mm thành phần hạt nhỏ, mịn tính kết dính rất cao.
 • Thứ hai, đá mi sàng loại đá này được sản xuất dùng làm phụ gia cho các vật liệu xây dựng, sản xuất gạch lát, gạch bông, đá mi bụi có kích thước nhỏ dùng để sản xuất bê tông nhựa hoặc rải nền mặt đường,…
Lợi ích khi sử dụng bê tông đá mi
Lợi ích khi sử dụng bê tông đá mi

Có thể thấy công dụng của đá mi được sử dụng trong các công trình chịu lực bền và chắc chắn

 • Thứ ba, mức giá đá mi so với các loại đá bê tông khác là rẻ hơn rất nhiều, do quá trình sản xuất được đơn giản hóa.
 • Thứ tư, sử dụng bê tông đá mi có thể thay thế các sản phẩm bê tông truyền thống  khác dễ dàng, đem lại chất lượng tốt hơn.
 • Thứ năm, việc sử dụng bê tông đá mi là tiết kiệm chi phí cho bạn vì nó tận dụng triệt để nguồn đá khai thác trong tự nhiên.

Đổ bê tông đá to tốt hay đá nhỏ tốt

Mặc dù nói bê tông đá mi là loại sản phẩm ưu việt, nên sử dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng không phải loại công trình nào cũng có thể áp dụng, mặc khác việc cấp phối bê tông đá mi sẽ gây khó khăn cho những ai chưa am hiểu về đá mi.

Vậy  để trả lời cho câu hỏi đổ bê tông đá to tốt hay đá nhỏ tốt, còn tùy thuộc vào loại công trình mà bạn nhận thi công hay tự thi công để sử dụng loại đá bê tông có kích thước phù hợp.

Với  các công trình nhà ở, việc sử dụng đá mi hoặc đá bê tông nhỏ như đá 1×2 là rất hữu dụng vì đá có kích thước nhỏ, trên bề mặt có cấu tạo nhám, hàm lượng hạt thoi dẹt ít giúp tăng độ kết dính với xi măng  giúp đảm bảo kết cấu bê tông được vững chắc hơn.

Với các công trình có kết cấu lớn hay các công trình thủy lực, các công trình yêu cầu tải trọng cao đến rất cao nên sử dụng những loại đá có kích thước  từ hơi lớn đến lớn để đảm bảo tính vững chắc và độ bền hoàn hảo cho lớp bê tông.

Cách chọn đá bê tông 

Dưới đây là các loại công trình sử dụng bê tông đá xây dựng trong quá trình thi công xây dựng nhà dân dụng hoặc công nghiệp có quy mô vừa. Ngoài ra, vẫn còn các loại thi công khác có quy mô lớn hơn.

Đặc điểm Loại công trình cần thi công
Đá bê tông đổ móng Đá bê tông đổ cột Đá bê tông đổ sàn, mái
Đặc điểm Đảm bảo chắc chắn và kiên cố Chịu nén và truyền tải xuống móng Đảm bảo an toàn, kết cấu chắc chắn, hạn chế rủi ro và sửa chữa 
Loại đá áp dụng Đá 1×2, đá 4×6 Đá 1×2 Đá 1×2
Phương án tối ưu Đá 1×2 Đá 1×2 có kích cỡ hạt 20 – 25mm   Nên giảm lượng đá dăm và tăng lượng cát so
Ưu điểm khi sử dụng Kích thước nhỏ, dễ trộn, độ bám dính tốt và ít tạo lỗ rỗng Kích thước hạt nhỏ, khả năng chịu nén tốt. Xây dựng nhà ở, chung cư hay cầu đường, cầu cảng…

Tóm lại, những thông tin về bê tông đá mi đã được Hệ thống phân phối vật liệu xây dựng CMC  chúng tôi trình bày phía trên đây đầy đủ và chính xác. Nếu có thể đem đến cho quý bạn đọc những giải pháp hữu ích cho việc sử dụng bê tông đá mi trong thi công một cách chất lượng, tiết kiệm chi phí, gia tăng tuổi thọ cho công trình. Đó là niềm vinh hạnh của chúng tôi.

Nếu bạn đang cần nguồn bê tông đá mi giá rẻ, uy tín, chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi Hệ thống phân phối vật liệu xây dựng CMC doanh nghiệp uy tín tại thị trường TpHCM về cung cấp nguồn VLXD, đặc biệt là bê tông đá mi. Hy vọng được hợp tác với quý khách hàng cũng như quý bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *