Tìm Hiểu Bê Tông Chống Thấm B8 Tốt Nhất Hiện Nay

Tìm Hiểu Bê Tông Chống Thấm B8 Tốt Nhất Hiện Nay

Tìm hiểu bê tông chống thấm b8 2021

Bê tông chống thấm là gì? bê tông chống thấm b8 là gì? Sử dụng bê tông chống thấm b8 cần quan tâm điều gì? Định mức cấp phối bê tông chống thấm b8 hiện nay như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những thông tin về bê tông chống thấm b8, hãy cùng theo dõi nhé. 

Bê tông chống thấm là gì?

Bê tông chống thống là một dạng bê tông nói về khả năng chống, kháng nước khi thi công những công trình phải thường xuyên tiếp xúc với nước. Về bản chất tương tự như bê tông truyền thống nhưng sẽ được thêm các phụ gia chống thấm vào nhầm khống chế hoàn toàn tính thấm nước cho bê tông.

Hiện nay, bê tông chống thấm đóng vai trò cực kỳ quan trọng khi tiến hành bất kỳ loại công trình xây dựng nào. Bao gồm các cấp độ khác nhau để thể hiện mức độ của bê tông.

Cấp độ chống thấm của bê tông là gì?

Cấp độ chống thấm thể hiện mức độ mà bê tông có thể kháng nước, ngăn cản sự thẩm thấu qua bề mặt lớp bê tông khi ở thể ổn định. Hay nói đơn giản, đây là khả năng thể hiện việc chống lại thủy lực và băng giá ở từng điều kiện môi trường nhất định. Cấp độ chống thấm của bê tông phụ thuộc chủ yếu vào mác của bê tông và loại phụ gia chống thấm được thêm vào để sản xuất.

Chúng ta có nên dùng bê tông chống thấm hay không?

Bạn nghĩ điều gì sẽ bảo vệ công tình cho bạn,  nếu bê tông không có khả năng này thì điều gì sẽ xảy ra với bức tường, với ngôi nhà hay với toàn bộ hệ thống thi công mà bạn đang thi công hay phụ trách.

Vậy việc sử dụng bê tông chống thấm là loại vật liệu cần thiết và nên sử dụng vì có lớp bê tông này sẽ làm tăng mác cho bê tông  và bảo vệ công trình cho bạn. Nhưng cần quan tâm tài chính trước khi quyết định mua loại bê tông này.

Bê tông chống thấm b8 là gì?

Bê tông chống thấm b8 là khái niệm thể hiện cấp độ chống thấm của bê tông. Được hiểu đơn giản là khả năng cản trở nước thấm qua bề mặt của lớp bê tông được tạo ra.

Bê tông chống thấm nước b8 cản trở nước thấm qua bề mặt của lớp bê tông
Bê tông chống thấm nước b8 cản trở nước thấm qua bề mặt của lớp bê tông

Cần tư vấn báo giá các loại đá xây dựng đổ bê tông chất lượng giá rẻ tại tphcm: giá đá xây dựng tại tphcm

Các phương án đổ bê tông chống thấm b8

Bê tông chống thấm thường được sử dụng trong các hạng mục như: bể bơi, sàn mái, tầng hầm của các công trình cao tầng…  

Trong xây dựng ngày nay, bê tông chống thấm được sử dụng cho các loại công trình thuộc các hạng mục như: sàn mái nhà, các khu bể bơi, khu vực nhà vệ sinh hay các công trình ngoài trời, nhà cao tầng…

Ngày nay đối với các công trình xây dựng đang dần dần được cải tiến rất nhiều, và luôn chạy theo xu hướng, do đó việc áp dụng các lớp bê tông chống thấm vào xây dựng đang ngày một gia tăng, có 4 phương án tốt nhất để giúp bê tông có khả năng chống thấm hiệu quả:

 1. Dán màng chống thấm: hiện nay việc dán màng chống thấp là phương pháp đơn giản và dễ sử dụng nhất. Được thực hiện cho tất cả các công tình như: sàn, mái nhà, hầm, kho,…
 2. Sử dụng dung dịch chống thấm: khi sử dụng dung dịch chống thấm, bạn chỉ cần làm sạch bề mặt và bôi trực tiếp loại dung dịch chống thấm dạng lỏng chuyên sử dụng lên lớp bê tông cần chống thấm là được.
 3. Trộn chung với vữa để trát: đem vật liệu chống thấm trộn trực tiếp với vữa để trát lên bề mặt. Đây là cách thức mang lại hiệu quả cao và không làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 4. Thêm phụ gia trực tiếp vào bê tông: ở phương án này, chỉ cần cho dung dịch chống thấm trực tiếp vào quá trình đổ bê tông tiến hành đổ bê tông như bình thường đã tạo ra loại bê tông chống thấm đạt chuẩn.

Yêu cầu kỹ thuật đối với hỗn hợp bê tông chống thấm b8

Việc cấp phối bê tông chống thấm b8 hay bất cứ loại bê tông nào đi nữa thì việc phải đảm bảo quá trình thực hiện đáp ứng đúng yêu cầu về mặt kỹ thuật để đảm bảo bê tông đạt chất lượng tốt nhất.

Yêu cầu kỹ thuật đối với bê tông chống thấm b8

 • Cường độ chịu nén của bê tông chống thấm b8 đạt độ tuổi 28 ngày, mác bê tông loại này không được nhỏ hơn mác thiết kế.
 • Mức chống thấm đạt mức tiêu chuẩn và không nhỏ hơn mác thiết kế.
 • Thành phần hạt có lượng hạt mịn có kích thước nhỏ hơn 0.3mm, trong đó nếu bê tông có khối lượng đạt mức 450 đến 800kg nên sử dụng thành phần cốt liệu lớn để thiết kế và cốt liệu lớn thường sẽ là sỏi và đá dăm.
 • Lượng bê tông trong 1m3 cấp phối bê tông chống thấm thuộc khoảng (350;480)kg
 • Phải lưu lý đến thiết bị dầm và hỗn hợp bê tông không bị tác nước, đảm bảo độ dẻo phù hợp với phương pháp đổ

Yêu cầu kỹ thuật với phụ gia chống thấm b8

Những loại vật liệu, chất liệu dùng trong cấp phối bê tông chống thấm b8, phải đảm bảo tuân thủ những điều kiện tiêu chuẩn sau:

 • Sử dụng các loại vật liệu chống thấm chuyên dụng trong xây dựng cho bê tông như: keo chống thấm, nhựa đường, vật liệu flinkote, sika hay các chất khác.
 • Sử dụng băng cách nước cho các khe co giãn hoặc khe lún
 • Vật liệu chống thấm tùy công dụng sẽ áp dụng cho từng loại thi công, nếu thi công các công trình liên quan đến sàn nhà, sàn mái… phải sử dụng những vật liệu chống thấm chuyên dụng cho sàn, tương tự các vật dụng chống thấm cho tường.
 • Đối với các loại công trình có kết cấu tầng hầm hoặc các khu vực có mực nước ngầm việc sử dụng vật liệu chống thấm phải là loại có chất lượng cao

Định mức phụ gia bê tông chống thấm b8

Phụ giá chống thấm Latex là loại vật liệu chuyên dụng, được sử dụng phổ biến trong việc cấp phối bê tông chống thấm ngày nay. Khi sử dụng loại phụ gia này cần lưu ý mức định lượng như sau:

 • Đối với hồ dầu: tỷ lệ 1 lít Latex – 1 lít nước – 4 kg xi măng

Như vậy phụ gia Latex cho hồ dầu cần 0.25 lít/m2

 • Đối với  vữa rắn khô: tỷ lệ 1 kg xi măng – (2-2.5) kg cát

Vậy, định mức sử dụng phụ gia chống thấm Latex cho bê tông là khoảng 150 lít/ m3. Mức tối thiểu là 130 lít/m3, và tối đa 220 lít/m3.

Phân loại bê tông chống thấm

Bê tông chống thấm b8 hay các loại bê tông khác được phân loại dựa trên cấp độ chống thấm theo tiêu chuẩn. Được phân loại dựa trên 2 thành phần cơ bản: cấp độ chống thấm và mác bê tông.

Được phân loại dựa trên cấp độ chống thấm
Được phân loại dựa trên cấp độ chống thấm

Dựa vào cấp độ chống thấm

Bê tông chống thấm b8 hay các loại bê tông khác được phân loại dựa trên cấp độ chống thấm theo tiêu chuẩn. Được phân loại dựa trên 2 thành phần cơ bản: cấp độ chống thấm và mác bê tông.

Cấp độ chống thấm được thể hiện dựa trên áp suất nước tác động lên mà loại bê tông này có thể chịu được. Thường được thể hiện  bằng cách viết bên cạnh loại vật liệu bê tông. Được ký hiệu như sau: b6, b8, b10, b12 hoặc được viết dưới dạng W6, W8, W10, W12.

Thông số này của bê tông cho thấy áp suất nước lên của bê tông là 6Atm, 8 Atm, 10 Atm và 12 Atm.

Dựa vào mác bê tông

Như bạn đã biết, bê tông được phân theo mác bê tông thực tế. Đây là kiểu phân loại rất phổ biến hiện nay, kiểu phân loại dựa tương tự như các loại bê tông thông thường. Chỉ khác nhau ở điểm bê tông chống thấm có thêm chất phụ giá kèm theo.

Có các mác bê tông như sau: M100, M150, M200, M250, M300, M350, M400, M450, M500, M600, M700 …

Báo giá đá xây dựng mới nhất hiện nay:

 1. Giá đá 0x4
 2. Giá đá 1×2
 3. Giá đá 4×6
 4. Giá đá 5×7
 5. Giá đá mi
 6. Giá đá hộc

Trên đây, Công ty VLXD Vina CMC đã cung cấp đầy đủ những thông tin về bê tông chống thấm b8, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề về loại bê tông này, hoặc bạn đang vướng phải những vấn đề xoay quanh chủ đề nêu trên, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá, tư vấn cũng như hỗ trợ miễn phí 24/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *